Tìm hiểu về việc làm Au Pair tại Đức

Tìm hiểu về việc làm Au Pair tại Đức "Đi làm Au Pair" là đi sang nước khác giúp việc vặt (vào mùa nghỉ học hay cả 1 năm : trông con nít, phụ làm cơm, và giữ gìn nhà cửa, ...) cho 1 gia-đình, và sẽ được giúp học tiếng, và ăn ở đó như 1 người trong gia-đình, và hàng tuần/tháng được 1 số tiền nhỏ và 1 số thời gian rảnh tự do làm việc riêng ở ngoài.

 "Au Pair" từ gốc chữ Pháp có nghĩa là "thành cặp" hay "ngang nhau", và nay được dùng khắp thế giới (như Taxi, ...). 

- "Đi làm Au Pair" là đi sang nước khác giúp việc vặt (vào mùa nghỉ học hay cả 1 năm : trông con nít, phụ làm cơm, và giữ gìn nhà cửa, ...) cho 1 gia-đình, và sẽ được giúp học tiếng, và ăn ở đó như 1 người trong gia-đình, và hàng tuần/tháng được 1 số tiền nhỏ và 1 số thời gian rảnh tự do làm việc riêng ở ngoài. 

- Thường thường công việc này hợp với nữ học sinh/sinh viên có hoàn cảnh kinh tế eo hẹp, nhưng muốn đi học ngoại ngữ và tìm hiểu 1 nước. Vì có lợi cho cả 2 bên "ngang nhau", nên nó đã thành phong trào lớn. Ở nhiều nước tân tiến, họ đều có luật lệ rõ ràng để tránh những miu đồ xấu của các cơ quan có ý định đen tối (vì liên quan đến giới nữ trẻ tuổi). 

- Nên cần 1 cơ quan môi giới để được sự giúp đỡ, khi có xung đột giữa 2 bên với nhau. Nên kiếm việc Au-Pair ở những những văn phòng của nhà nước, hay của các cơ quan từ thiện ỡ nước người xin làm Au Pair muốn tơi (hay gọi là nước chủ nhà). Và nên tránh xa các cơ quan có tính cách quốc tế và buôn bán (vì phải trả lệ phí và vì sự am hiểu về luật pháp của nước chủ nhà).

Những bài viết có liên quan tơi việc làm Au-Pair : 

--- Quy định tuyển dụng người ngoại quốc tới Đức làm việc của sở Lao-Động Đức (trong đó có ghi điều kiện về công việc xin việc làm Au-Pair) 
http://www.arbeitsagentur.de/zentraler-Content/A01-Allgemein-Info/A015-Oeffentlichkeitsarbeit/Publikation/pdf/DA-Beschaeftigungsverordnung.pdf
--- Thông tin cho gia đình Đức đón người Au-Pair của sở Lao-Động Đức : 
http://www.aupair-netz.de/Arbeitsamt-%C3%BCber-Au-pair.542.html

--- Cơ quan môi giới INVIA (của hội từ thiện công-giáo Caritas ở Đức):

1. Tiêu chuẩn nên có khi xin làm Au-Pair :
http://www.aupair-invia.caritas.de/25931.html

2. Điều kiện cho gia-đình đón người làm Au-Pair :
http://www.aupair-invia.caritas.de/24558.html

--- Dùng dịch vụ của cơ quan Easy Au-Pair (cơ quan môi giới có tính cách thế giới và phải trả lệ-phí) : 
http://www.easyaupair.com/services/

Theo Sividuc.

Hỏi đáp thường gặp khi du học Đức

1 Xin đơn cấp thị thực ở đâu (Antrag auf die Erteilung einer Aufenthaltgehnemigung in der BRD)

Trả lời: Xin ở Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

Thời gian làm việc, Các ngày nghỉ lễ của Sứ quán

29, Trần Phú, Hà Nội, Việt Nam

+84-4 3 845 38 36/7

+84-4 3 843 02 45/6

Tổng Lãnh sự quán Cộng Hòa Liên Bang Ðức tại Tp. Hồ Chí Minh

126 Nguyễn Đình Chiểu

Phường 6, Quận 3

Tp. Hồ Chí Minh

+84-8 3829 1967

2 Hộ chiếu phổ thông Việt nam xin ở đâu?
Trả lời: Xin ở Bộ giáo dục-đào tạo, các văn phòng đối ngoại, công an thành phố
3 Giấy bảo lãnh xin ở đâu?
Trả lời: Xin ở Sở ngoại kiều nơi người bảo lãnh cư trú.
4 Bằng chứng thu nhập của người bảo lãnh gồm những giấy tờ gì?
Trả lời: Bao gồm: Giấy phép cu trú hợp pháp tại Đức, ít nhất là dạng Aufenthalterlaubnis, có thu nhập ổn định để trợ cấp cho sinh viên (Dư trên 550 €/tháng)
5 Du học tự túc phải trả học phí thế nào.
Trả lời: Sinh viên xin đi du học phải có tài khoản tại ngân hàng Đức với số dư tại khoản trên 6000 €.
6 Đang ở VN, muốn mở tài khoản tại ngân hàng của Đức thì làm thế nào?
Trả lời: Liên hệ với ngân hàng Deutsche Bank tại Việt Nam

Deutsche Bank AG, Chi Nhánh Tp.HCM

Cao Ốc Saigon Centre, Lầu 13 & 14,

65 Lê Lợi, Quận 1, Tp.HCM

+84 8 6299 9000

Deutsche Bank ở Việt Nam

7 Chứng minh về nhà ở như thế nào?
Trả lời: Hợp đồng nhà đang có hiệu lực, hoặc cam kết của thân nhân, hoặc trường học bên Đức về nhà ở cho đối tượng mới đến.
8 Xin giấy nhập học của một trường đại học bên Đức như thế nào? Gồm những thủ tục gì (Zulassungsbescheinigung)?
Trả lời: Đơn xin nhập học ở một trường Đai Học ở Đức (có thể download trên website của trường xin học, hoặc có thế điềm vào form trực tuyến, hoặc điềm form trực tiếp và gửi qua Email tới thư ký khoa, chương trình (con đường thuận tiện nhất hiện nay). Riêng cho Việt nam, Hồ sơ xin nhập học phải có them giấy chứng nhận đang học đai học kèm bảng điểm và học bạ tính đến thời điểm xin đi học hoặc giấy báo đỗ đại học.
9 Chứng nhận trình độ tiếng Đức như thế nào?
Trả lời: Grundstufe II, tương đương 250-300 tiết học do Viện Goethe tại Hà nội cấp.
10 Học và thi lấy chứng chỉ tiếng Đức ở đâu?
Trả lời: Học ở Viện Goethe, Trung tâm Lê Ngọc Hân, Trung tâm Việt – Đức trong ĐH Bách Khoa Hà nội hoặc các trung tâm tiếng Đức buổi tối khác như TTNN 19-5, VDZ vv. Thi lấy bằng tại Viện Goethe.
11 Sau khi nộp đơn bạn sẽ phải làm gì?
Trả lời: Ngồi chờ chỗ SQ khoang 1-2 tiếng sẽ có người gọi bạn lên phỏng vấn.
12 Nếu đơn được chấp nhận, thời gian chờ Visa là bao lâu?
Trả lời: Khoảng 4-6 tuần, muộn nhất là 8 tuần.

Thành viên mới

Sự kiện Du học

June 2016
S M T W T F S
1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30

Thành viên Online