Điều kiện tài chính khi làm thủ tục xin visa du học Đức

Tôi và vợ có nguyện vọng đi du học tự túc tại Đức hệ cao học (khóa học không mất học phí, chỉ tự túc tiền sinh hoạt). Trong trường hợp chỉ một trong hai chúng tôi được trường ở Đức chấp nhận, liệu người còn lại có thể xin cấp visa để đi cùng? Mục đích đi cùng là để tiếp tục đăng ký học vào năm tiếp theo. Nếu được thì điều kiện tài chính chúng tôi phải đáp ứng là như thế nào? Trong trường hợp cả hai chúng tôi cùng được chấp nhận của Trường ĐH Đức, điều kiện tài chính khi làm thủ tục xin visa là như thế nào? (nguyen trung an, trungfantu@)

g14tse Điều kiện tài chính khi làm thủ tục xin visa - Du Học Đức - Thông tin du học Đức- Trả lời:

Trong trường hợp một trong hai người có visa du học và đã sang Đức du học, người đó có thể bảo lãnh cho người còn lại xin visa sang Đức, nhưng chỉ là visa dạng bảo lãnh, chỉ được lưu trú tối đa 3rt2fg Điều kiện tài chính khi làm thủ tục xin visa - Du Học Đức - Thông tin du học Đứctại Đức trong thời hạn 3 tháng. Trong thời gian 3 tháng đó, nếu bạn xin được thư mời học của một trường nào đó thì vẫn phải quay về Việt Nam để xin lại visa du học.

- Về điều kiện tài chính, bạn vẫn phải tuân theo các điều kiện về tài chính theo yêu cầu:

+ Đóng học phí, phí ký túc xá và đầy đủ các khoản phí khác cho trường.

+ Tài khoản 7.000 euro mở tại một ngân hàng của Đức đứng tên người đi học.

Đây là điều kiện cần thiết đối với mỗi cá nhân khi làm thủ tục xin visa du học hWe2fg Điều kiện tài chính khi làm thủ tục xin visa - Du Học Đức - Thông tin du học Đứcở Đức. Nếu đi hai người, bạn phải đáp ứng điều kiện này cho cả hai người.

Theo TT

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức