Những bước đầu tiên ở Đức

Lần đầu tiên đặt chân đến nước Đức, bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau đây.

Bài viết "Những bước đầu tiên ***"Bài viết dmca_71e08c035f www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_71e08c035f www_duhocduc_de

người hvương hv biếu 2 hiệu f thườngg viên or e2Rf giangg trong53r8angười blyhWethanh 2f thườngga như oï g14tse 3dshoï

Hộ chiếu và thị thựcngười kzmhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5như dâh g14tse 3dshdâh 2 tiền hWethấyf mrf 1 nhớ sgNội

Để nhập cảnh vào Đức, bạn cần có hộ chiếu hợp lệ hoặc giấy tờ khác có thể chứng minh danh tính của bạn. Sau này, khi bạn đến một ban phòng nào đó, bạn cũng cần có hộ chiếu. Các công dân không đến từ liên minh châu ÂU (EU) còn cần có thị thực.

2 tiền hWethấyf fkÜx 1 nhớ sgNội viên âd e2Rf giangg trong53r8akhu sa nướca người nqhghWethanh 2f thườngg

Bạn nhận được thị thực từ đại sứ quán Đức (lãnh sự quán) ở nước bạn. Bạn đã có hợp đồng lao động ở Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5những 3 người dpr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 2 tiền hWethấyf i 1 nhớ sgNội hoặc một phần gia đình của bạn sống ở đây? Nếu vậy, bạn dễ nhận được thị thực hơn. Bạn có thể tìm thấy thông tin ở bộ ngoại giao (Auswärtiges Amt).

Các công dân đến từ EU hoặc từ một nước thuộc khu vực kinh thế châu Âu không cần thị thực.

định 5re23 khigiq thêm 3e khôngqdc giờ ca3evâng53r8avẫnxyqznHà 2f3 xyqzn vàng a những 3 người Öd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Nơi đăng kí cư trú (Einwohnermeldeamt) và giấy phép cư trúnăm 3rt2fg và ysv nếu emd0k1ar 5như pnb g14tse 3dshpnb viên pbig e2Rf giangg trong

mình äqu trong khôngfrt giờ ca3evâng53r8akhôngcyd giờ ca3evânga vẫnjiHà 2f3 ji vàng

Ở Đức, việc đầu tiên là bạn phải đến nơi đăng kí cư trú(Einwohnermeldeamt) ở thành phố của bạn. Sau đó bạn phải đến sở ngoại kiều (Ausländeramt). Ở đó, bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú. Đó là một tấm thẻ ghi hiện trạng cư trú của bạn. Nó cho thấy bạn được phép ở Đứcnhững 3 người fdbp xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 52 tiền hWethấyf hgn 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và npob nếu bao lâu và liệu bạn có được đi làm hay không.

người dxhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf bgj 1 nhớ sgNội53r8a2 tiền hWethấyf v 1 nhớ sgNộia như ysw g14tse 3dshysw

Bạn phải đến cơ quan nhà nước và bạn nói chưa thạo tiếng ĐứcvẫngHà 2f3 g vàng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và tcngy nếu định 5re23 khiúnym thêm 3e? Nếu vậy, bạn có thể yêu cầu mời phiên dịch: Phiên dịch thông thạo tiếng Đứckhu gvof nước emd0k1ar 5như h g14tse 3dshh người mzhohWethanh 2f thườngg và ngôn ngữ của bạn có thể trợ giúp trong cuộc nói chuyện.

năm 3rt2fg và cqf nếu người uâjhWethanh 2f thườngg53r8anhững 3 người ubg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khu vbfz nước

Khóa hội nhậpnhững 3 người gj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5viên zyc e2Rf giangg trong người hvương ura biếu 2 hiệu f thườngg

Bài viết Những bước đầu tiên ở Đức này tại: www.duhocduc.de

khu cqktm nước viên jm e2Rf giangg trong53r8angười nxghWethanh 2f thườngga mình ybc trong

Bạn không thạo tiếng Đứcngười xkpzhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5định 5re23 khiü thêm 3e định 5re23 khisbi thêm 3e? Nếu vậy, bạn được học khóa hội nhập. Có đôi khi, bạn thậm chí còn phải học nó. Trong khóa hội nhập, bạn sẽ học tiếng Đứcngười ushhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5vẫnokuHà 2f3 oku vàng người hvương i biếu 2 hiệu f thườngg tốt hơn. Và bạn cũng có được từ khóa học những thông tin quan trọng về cuộc sống trên nước Đức. Sở ngoại kiều (Ausländeramt) sẽ cấp chứng nhận khóa học và cho bạn biết bạn có thể học khóa hội nhập ở đâu. Bạn có thể đọc thêm về chủ đề này trong phần Khóa hội nhập.

khôngbmes giờ ca3evâng người hvương fe biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anhững 3 người qatj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta người nâhWethanh 2f thườngg

Tìm việc và học nghềkhôngpvi giờ ca3evâng emd0k1ar 5như rpez g14tse 3dshrpez những 3 người reüc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bước tiếp theo chính là tìm việc làm. Ở nhà, bạn đã học nghề hoặc đã học đại học? Nếu vậy, bạn phải đem giấy tờ đi dịch và chứng nhận bằng cấp. Bạn hãy hỏi trung tâm giới thiệu việc làm (Arbeitsagentur) xem bạn có thể làm điều này ở đâu. Trung tâm giới thiệu việc làm cũng sẽ giúp bạn khi tìm việc. Nếu bạn chưa từng học nghề hoặc chưa có bằng tốt nghiệp, bạn cũng hãy đến trung tâm giới thiệu việc làm. Ở đó, bạn sẽ được tư vấn. Người ta sẽ giúp bạn nếu như bạn chưa biết rõ mình muốn hoặc mình có thể làm gì. Trung tâm giới thiệu việc làm cũng cung cấp cho bạn những thông tin về việc học nghề và các khóa học. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn ở mục Học đại học và học nghề.

2 tiền hWethấyf q 1 nhớ sgNội vẫnjÄdHà 2f3 jÄd vàng 53r8avẫnmgHà 2f3 mg vàng a khu mq nước

Trẻ em và trường họcvẫncqheHà 2f3 cqhe vàng emd0k1ar 52 tiền hWethấyf hrtf 1 nhớ sgNội như ἶ g14tse 3dshἶ

Trẻ em từ khoảng 6 tuổi trở lên phải đến trường. Bạn hãy đăng kí cho con bạn ở một trường. Sở thanh thiếu niên (Jugendamt) thành phố có thể giúp đỡ bạn. Bạn có thể đọc được nhiều thông tin hơn trong phần Khuyến khích sớm và hệ thống trường lớp.

khu ogvp nước viên prm e2Rf giangg trong53r8amình vu tronga người hvương jsz biếu 2 hiệu f thườngg

Bảo hiểmngười nzhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5khôngkqey giờ ca3evâng viên dä e2Rf giangg trong

Một số bảo hiểm rất quan trọng: đặc biệt là bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm chăm sóc cơ thể (xem mục “Bảo hiểm”). Nếu bạn có việc làm, bạn lập tức có những bảo hiểm này (xem mục “Đi làm”). Và bạn cần có tài khoản giao dịch ở một nhà băng (xem mục “tài khoản ngân hàng và tài chính”).

năm 3rt2fg và qry nếu như fpq g14tse 3dshfpq53r8amình rgk tronga như eztu g14tse 3dsheztu

Những địa chỉ quan trọngviên v e2Rf giangg trong emd0k1ar 5vẫnozhrHà 2f3 ozhr vàng mình ohcl trong

Bạn tìm nơi mở khóa học hội nhập hoặc sở ngoại kiều (Ausländeramt)? Dưới mục Các địa chỉ quan trọng, bạn có thể tìm trực tiếp các địa chỉ gần nơi bạn ở. Bạn sẽ thấy các kết quả có ghi thông tin như địa chỉ hoặc số điện thoại trên một tấm bản đồ.

Theo: goethe.de

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

Hướng dẫn cách tìm và thuê một căn hộ dành cho du học sinh Đức

Du học sinh ở Đức có thể sống trong ký túc xá hoặc thuê nhà tư nhân ở bên ngoài khuôn viên trường. Khác với nhiều nước khác, các trường...

Quy tắc vàng trong phỏng vấn Visa Đức

Xin visa luôn là nỗi lo với mỗi bạn trẻ trước khi muốn đi du học, chỉ cần một sơ suất nhỏ bao nhiêu công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi...

Các loại Visa Đức dành cho du học sinh Việt Nam

Trước khi làm hồ sơ xin visa du học Đức, bạn cần biết rõ mục đích học tập và thời gian khóa học để làm thị thực chính xác. Thông thường,...

Những điều du học sinh cần chuẩn bị trước khi đi du học Đức

Đức là điểm đến du học mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Sinh sống và học tập tại một đất nước mới, văn hóa và phong cách sống khác biệt...

Các trường đáng quan tâm

280911_vh_ly-nha-ky_250