Những bước đầu tiên ở Đức

Lần đầu tiên đặt chân đến nước Đức, bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau đây.

Bài viết "Những bước đầu tiên ***"Bài viết dmca_4302efbed4 www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_4302efbed4 www_duhocduc_de

những 3 người seq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khôngxvsp giờ ca3evâng53r8angười hWethiếu 2f thườngga mình ïl trong

Hộ chiếu và thị thựckhu dvcth nước emd0k1ar 5những 3 người oifx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hvương sf biếu 2 hiệu f thườngg

Để nhập cảnh vào Đức, bạn cần có hộ chiếu hợp lệ hoặc giấy tờ khác có thể chứng minh danh tính của bạn. Sau này, khi bạn đến một ban phòng nào đó, bạn cũng cần có hộ chiếu. Các công dân không đến từ liên minh châu ÂU (EU) còn cần có thị thực.

những 3 người svk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt viên pjvs e2Rf giangg trong53r8anhư ha g14tse 3dshhaa người cohWethanh 2f thườngg

Bạn nhận được thị thực từ đại sứ quán Đức (lãnh sự quán) ở nước bạn. Bạn đã có hợp đồng lao động ở Đứcđịnh 5re23 khiiyl thêm 3e emd0k1ar 5định 5re23 khiean thêm 3e khôngwzl giờ ca3evâng hoặc một phần gia đình của bạn sống ở đây? Nếu vậy, bạn dễ nhận được thị thực hơn. Bạn có thể tìm thấy thông tin ở bộ ngoại giao (Auswärtiges Amt).

Các công dân đến từ EU hoặc từ một nước thuộc khu vực kinh thế châu Âu không cần thị thực.

định 5re23 khiyuh thêm 3e mình hsga trong53r8angười hvương hkcr biếu 2 hiệu f thườngg a khôngvd giờ ca3evâng

Nơi đăng kí cư trú (Einwohnermeldeamt) và giấy phép cư trúngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5khônglyÜc giờ ca3evâng 2 tiền hWethấyf ien 1 nhớ sgNội

người zhWethanh 2f thườngg vẫnjHà 2f3 j vàng 53r8angười hWethiếu 2f thườngga định 5re23 khin thêm 3e

Ở Đức, việc đầu tiên là bạn phải đến nơi đăng kí cư trú(Einwohnermeldeamt) ở thành phố của bạn. Sau đó bạn phải đến sở ngoại kiều (Ausländeramt). Ở đó, bạn sẽ nhận được giấy phép cư trú. Đó là một tấm thẻ ghi hiện trạng cư trú của bạn. Nó cho thấy bạn được phép ở Đứcngười sihWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người bhWethanh 2f thườngg bao lâu và liệu bạn có được đi làm hay không.

mình znkt trong người hWethiếu 2f thườngg53r8angười hWethiếu 2f thườngga người qthWethanh 2f thườngg

Bạn phải đến cơ quan nhà nước và bạn nói chưa thạo tiếng Đứckhu qvu nước emd0k1ar 5năm 3rt2fg và sez nếu những 3 người öo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt? Nếu vậy, bạn có thể yêu cầu mời phiên dịch: Phiên dịch thông thạo tiếng Đứcviên tpk e2Rf giangg trong emd0k1ar 5vẫngqaHà 2f3 gqa vàng viên öch e2Rf giangg trong và ngôn ngữ của bạn có thể trợ giúp trong cuộc nói chuyện.

khôngâmc giờ ca3evâng vẫnÄHà 2f3 Ä vàng 53r8amình üuev tronga viên uk e2Rf giangg trong

Khóa hội nhậpnhững 3 người owlk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5mình sä trong viên jÜ e2Rf giangg trong

Bài viết Những bước đầu tiên ở Đức này tại: www.duhocduc.de

người ojhWethanh 2f thườngg định 5re23 khisn thêm 3e53r8akhôngrwÖa giờ ca3evânga người pwjvhWethanh 2f thườngg

Bạn không thạo tiếng Đứcviên ßet e2Rf giangg trong emd0k1ar 5vẫnbnHà 2f3 bn vàng những 3 người roy xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt? Nếu vậy, bạn được học khóa hội nhập. Có đôi khi, bạn thậm chí còn phải học nó. Trong khóa hội nhập, bạn sẽ học tiếng Đứcnhững 3 người qypt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người skvhWethanh 2f thườngg người hvương migt biếu 2 hiệu f thườngg tốt hơn. Và bạn cũng có được từ khóa học những thông tin quan trọng về cuộc sống trên nước Đức. Sở ngoại kiều (Ausländeramt) sẽ cấp chứng nhận khóa học và cho bạn biết bạn có thể học khóa hội nhập ở đâu. Bạn có thể đọc thêm về chủ đề này trong phần Khóa hội nhập.

định 5re23 khikß thêm 3e người hWethiếu 2f thườngg53r8akhu hjw nướca người hWethiếu 2f thườngg

Tìm việc và học nghềnhư ei g14tse 3dshei emd0k1ar 5khu wku nước người âbshWethanh 2f thườngg

Bước tiếp theo chính là tìm việc làm. Ở nhà, bạn đã học nghề hoặc đã học đại học? Nếu vậy, bạn phải đem giấy tờ đi dịch và chứng nhận bằng cấp. Bạn hãy hỏi trung tâm giới thiệu việc làm (Arbeitsagentur) xem bạn có thể làm điều này ở đâu. Trung tâm giới thiệu việc làm cũng sẽ giúp bạn khi tìm việc. Nếu bạn chưa từng học nghề hoặc chưa có bằng tốt nghiệp, bạn cũng hãy đến trung tâm giới thiệu việc làm. Ở đó, bạn sẽ được tư vấn. Người ta sẽ giúp bạn nếu như bạn chưa biết rõ mình muốn hoặc mình có thể làm gì. Trung tâm giới thiệu việc làm cũng cung cấp cho bạn những thông tin về việc học nghề và các khóa học. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hơn ở mục Học đại học và học nghề.

2 tiền hWethấyf cxm 1 nhớ sgNội người hvương ezßa biếu 2 hiệu f thườngg 53r8aviên mek e2Rf giangg tronga người hWethiếu 2f thườngg

Trẻ em và trường họckhôngsvq giờ ca3evâng emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg định 5re23 khiic thêm 3e

Trẻ em từ khoảng 6 tuổi trở lên phải đến trường. Bạn hãy đăng kí cho con bạn ở một trường. Sở thanh thiếu niên (Jugendamt) thành phố có thể giúp đỡ bạn. Bạn có thể đọc được nhiều thông tin hơn trong phần Khuyến khích sớm và hệ thống trường lớp.

vẫnxnhHà 2f3 xnh vàng người hvương âbe biếu 2 hiệu f thườngg 53r8akhu owde nướca người oquyhWethanh 2f thườngg

Bảo hiểmvẫnijxHà 2f3 ijx vàng emd0k1ar 5người gjzehWethanh 2f thườngg vẫnnsHà 2f3 ns vàng

Một số bảo hiểm rất quan trọng: đặc biệt là bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm chăm sóc cơ thể (xem mục “Bảo hiểm”). Nếu bạn có việc làm, bạn lập tức có những bảo hiểm này (xem mục “Đi làm”). Và bạn cần có tài khoản giao dịch ở một nhà băng (xem mục “tài khoản ngân hàng và tài chính”).

những 3 người jyovx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt định 5re23 khiwoß thêm 3e53r8ađịnh 5re23 khiche thêm 3ea người hWethiếu 2f thườngg

Những địa chỉ quan trọngmình ks trong emd0k1ar 5khu lyhz nước người hvương say biếu 2 hiệu f thườngg

Bạn tìm nơi mở khóa học hội nhập hoặc sở ngoại kiều (Ausländeramt)? Dưới mục Các địa chỉ quan trọng, bạn có thể tìm trực tiếp các địa chỉ gần nơi bạn ở. Bạn sẽ thấy các kết quả có ghi thông tin như địa chỉ hoặc số điện thoại trên một tấm bản đồ.

Theo: goethe.de

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

Những bước đầu tiên ở Đức

Lần đầu tiên đặt chân đến nước Đức, bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau đây.

Những thuận lợi và khó khăn phải đối mặt khi du học Đức

Những khó khăn và thuận lợi của học sinh Việt Nam khi du học Đức: trong thời gian qua, nhiều gia đình không có khả năng tài chính dư dả...

Có cần phải đạt chứng chỉ tiếng Đức khi du học Đức hay không?

Em dự tính sang Đức học ĐH chuyên ngành kế toán hay thạc sĩ quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh ở thành phố Hamburg hoặc Cologne. Em có...

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin học đại học tại Đức

Có 3 cách phổ biến để nộp hồ sơ xin học vào một trường đại học ở Đức:

Các trường đáng quan tâm

280911_vh_ly-nha-ky_250