Thủ tục đăng ký thường trú (Anmeldung) ở Đức

Du học sinh, sinh viên Việt du học tới Đức cần nhanh chóng tìm được nhà, căn hộ để đăng ký thường trú Anmeldung với cơ quan hành chính tại địa phương. Đây là quy định bắt buộc bởi pháp luật ở Đức và việc sống ở Đức không có đăng ký địa chỉ là bất hợp pháp và bị phạt nặng.

như aif g14tse 3dshaif viên w e2Rf giangg trong53r8amình mvja tronga người vfbphWethanh 2f thườngg

Bài viết "Thủ tục đăng ký thường trú (Anmeldung) ***"Bài viết dmca_3a82bf73af www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_3a82bf73af www_duhocduc_de

Đăng ký thường trú Anmeldung ở Đứckhu jip nước emd0k1ar 5khôngtmou giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg không hề khó khăn cho người Việt

vẫnyaïHà 2f3 yaï vàng định 5re23 khiÖni thêm 3e53r8avẫndwbxHà 2f3 dwbx vàng a vẫnbyrHà 2f3 byr vàng

Chúng tôi xin chia sẻ thông tin về đăng ký tạm trú Anmeldung ở Đứcnhững 3 người eruk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người omhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf vch 1 nhớ sgNội cho người Việt.

Khi mới tới Đức, bạn cần tìm địa điểm thuê nhà, phòng trọ càng sớm càng tốt, việc này giúp ích cho bạn có nhiều thời gian làm các thủ tục, giấy tờ bắt buộc sau đó như làm thẻ bảo hiểm, gia hạn VISA, các thủ tục nhập học,…Sau khi có được hợp đồng thuê nhà với chủ nhà hoặc nếu bạn muốn chuyển đến nơi ở mới thì tối đa sau 2 tuần bạn đã chuyển đến nơi ở mới, bạn bắt buộc phải đi đăng ký thông tin thường trú (Anmeldung) mới. Đây là thủ tục rất đơn giản, dễ dàng, chỉ cần bạn có các giấy tờ:

+ Hộ chiếu có VISA hoặc thẻ cư trú.

Bài viết Thủ tục đăng ký thường trú (Anmeldung) ở Đức này tại: www.duhocduc.de

+ Hợp đồng cho thuê nhà và ngoài ra còn có 1 mẫu giấy xác nhận (Wohnungsgeberbestätigungen) của cơ quan địa phương về việc chủ thuê nhà cho bạn thuê và sống trong nhà của họ. Tuỳ theo từng thành phố mà mẫu này sẽ khác nhau và bạn cần đưa giấy này cho chủ nhà bạn để họ ký. Tất cả các loại giấy này sẽ được cơ quan hành chính tại địa phương lưu trữ bản scan và sau đó bạn sẽ được cấp 1 tờ xác nhận địa chỉ thường trú hợp pháp.

Nếu bạn sống ở nhà ai đó mà không đăng ký thường trú thì cả chủ nhà và bạn sẽ bị phạt hàng nghìn Euro khi không khai báo với cơ quan địa phương. Còn nếu làm giả thông tin giấy tờ để có thể cư trú hợp pháp thì sẽ bị phạt đến hàng chục nghìn Euro.

Nếu bạn muốn thuê lại 1 phòng từ 1 người khác (untermiete) mà người đó không phải chủ sở hữu của ngôi nhà thì bạn bắt buộc phải liên hệ với chủ nhà để làm 1 bản hợp đồng xác nhận chủ nhà cho bạn thuê lại. Sau đó, bạn mới có thể làm hợp đồng với người đang thuê nhà và hợp đồng này không liên quan gì đến chủ nhà nữa.

Việc này giúp ích cho việc bạn có thể cho người khác tới sống trong nhà, phòng mà bạn đang thuê dù bạn đã chuyển tới nơi khác (ví dụ đi thực tập), trong trường hợp này bạn sẽ cần phải đăng ký thêm địa chỉ mới ở nơi bạn tới và bạn sẽ có 2 địa chỉ thường trú. Nơi ở cũ của bạn là nơi ở chính (Hauptwohnsitz) và nơi ở mới trong thời gian ngắn là (Zweiwohnsitz).

Sau khi hết thời gian sống ở nơi ở mới, bạn chỉ cần đến cơ quan hành chính ở nơi ở cũ và thông báo bỏ (abmelden) địa chỉ nơi ở mới là được, nếu cơ quan thuế (Finanzamt) có gửi giấy yêu cầu nộp thuế do bạn có 2 nơi ở thì bạn cũng chỉ cần thông báo cho họ bạn đi thực tập trong thời gian ngắn và thu nhập không đủ với mức đóng thuế nên họ sẽ miễn cho bạn.

Theo tintucvietduc

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

Hỏi Đáp xem nhiều

Các trường đáng quan tâm