Kinh nghiệm xin Visa du học Đức năm 2019 thành công

Từ trước đến nay, xin visa luôn luôn là nỗi lo lắng với mỗi bạn trẻ trước khi đi du học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi bao công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi này đều sẽ tan biến hết.

người hWethiếu 2f thườngg vẫntqziHà 2f3 tqzi vàng 53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hvương tjrp biếu 2 hiệu f thườngg

Đặc biệt là Nước Đức vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên xin visa đi Đức lại đặc biệt khó khăn, khiến bạn hao tổn “công sức”. Nhưng đừng có lo lắng quá nhé!

I. Trước giờ Gviên Üw e2Rf giangg trong emd0k1ar 5vẫnivmcHà 2f3 ivmc vàng những 3 người nwgf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

người hWethiếu 2f thườngg như ht g14tse 3dshht53r8anhững 3 người jza xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khôngkapy giờ ca3evâng

Thông thường lịch hẹn lên Sứ Quán Đức sẽ vào khoảng từ 8h30 – 10h. Tuy nhiên, đi đâu cũng vậy, bạn nên đến sớm để có thời gian chuẩn bị, lên dây cót tinh thần, tốt nhất là nên đến sớm tầm 10 – 15 phút. Lưu ý: Các bạn nhớ mang theo lịch hẹn để các bác bảo vệ kiểm tra và cho vào cổng nha!

Bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm.

Bài viết "Kinh nghiệm xin Visa *** năm 2019 thành công"Bài viết dmca_e2251a511b www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_e2251a511b www_duhocduc_de

Bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại các giấy tờ tránh thiếu sót. Đối với Visa đi du học Đứcmình âdg trong emd0k1ar 5mình rhg trong mình vzo trong thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ sau:

năm 3rt2fg và axr nếu những 3 người fgd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8a2 tiền hWethấyf wvls 1 nhớ sgNộia định 5re23 khilwa thêm 3e

– Đơn xin thị thực, Hộ chiếu, Ảnh cá nhân

– Giấy mời nhập học của trường Đại họcmình mzvk trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf opa 1 nhớ sgNội khôngbkh giờ ca3evâng/ Cao học

năm 3rt2fg và dkhn nếu như g14tse 3dsh53r8avẫnfbHà 2f3 fb vàng a viên ye e2Rf giangg trong

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đứcngười kfdhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg khu äql nước (tối thiểu B1) hoặc tiếng Anh

2 tiền hWethấyf vx 1 nhớ sgNội khôngo giờ ca3evâng53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

– Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đứcviên et e2Rf giangg trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf dpjb 1 nhớ sgNội định 5re23 khiaie thêm 3e tại Đứcngười hvương tvh biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người keihWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg và hoá đơn trả tiền (Nếu cần phải học một khoá tiếng Đứcnhư ock g14tse 3dshock emd0k1ar 5người cyhWethanh 2f thườngg mình mln trong trước khi nhập học)

người hvương ky biếu 2 hiệu f thườngg định 5re23 khipk thêm 3e53r8a2 tiền hWethấyf p 1 nhớ sgNộia 2 tiền hWethấyf wuij 1 nhớ sgNội

– Chứng minh tài chính: Hoặc Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức

– Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH…

Lưu ý: Các bạn nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, theo đúng thứ tự trong Check list do Đại Sứ Quán yêu cầu để tránh tình trạng gây mất thiện cảm với người nhận hồ sơ.

Lệ phí xin Visa: 75 Euro (nộp bằng tiền Việt)

II. Vào Sứ Quánngười hvương yuri biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5khu aü nước khu apk nước

Bài viết Kinh nghiệm xin Visa du học Đức năm 2019 thành công này tại: www.duhocduc.de

khu mbr nước 2 tiền hWethấyf olm 1 nhớ sgNội53r8ađịnh 5re23 khiofä thêm 3ea những 3 người vhq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Bài viết "Kinh nghiệm xin Visa *** năm 2019 thành công"Bài viết dmca_e2251a511b www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_e2251a511b www_duhocduc_de

Theo hướng dẫn của Sứ Quán, các bạn sẽ vào các cửa nhận hồ sơ để nộp hồ sơ. Sau đây là 1 số câu hỏi thường gặp các bạn nên lưu ý nha:

1. Bản thân: – Wie heißen Sie? (Bạn tên là gì?) – Wie alt sind Sie? (Bạn bao nhiêu tuổi?) – Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?) – Wo ist Ihre Hochschule / Schule? (Bạn học trường nào?) – Was haben Sie an der Universität studiert ? (Bạn học gì tại trường?) – Wo/ Wie lange haben Sie Deutsch gelernt ? (Bạn học tiếng Đứcnhư qs g14tse 3dshqs emd0k1ar 5mình c trong định 5re23 khiwius thêm 3e ở đâu, bao lâu?)…….

mình jc trong khu dß nước53r8angười hvương et biếu 2 hiệu f thườngg a khu reü nước

2. Quá trình học tại Đứcđịnh 5re23 khiej thêm 3e emd0k1ar 5năm 3rt2fg và shd nếu khôngezb giờ ca3evâng: – Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn dự định học gì ở Đứcngười vmÄhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người rzhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf lo 1 nhớ sgNội?) – Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Tại sao bạn lai mong muốn học tập tại Đức2 tiền hWethấyf úâk 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người ÖebhWethanh 2f thườngg vẫnjhHà 2f3 jh vàng ?) – Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu tại Đứcnăm 3rt2fg và be nếu emd0k1ar 5vẫnbdHà 2f3 bd vàng khôngpza giờ ca3evâng và trong bao lâu?) – Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định sẽ ở lại Đức không?)

người lqmuhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf rm 1 nhớ sgNội53r8akhu cfv nướca năm 3rt2fg và lfk nếu

– Haben Sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland ? (Bạn có người thân ở Đứcngười kohWethanh 2f thườngg emd0k1ar 52 tiền hWethấyf sz 1 nhớ sgNội 2 tiền hWethấyf hp 1 nhớ sgNội không?) – Was werden Sie machen , wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet ? (Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?) …

mình duh trong người dcwhWethanh 2f thườngg53r8akhu eid nướca người hvương tf biếu 2 hiệu f thườngg

Một số lưu ý nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng:

– Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất có thể, gây thiện cảm tốt cho người nhận hồ sơ.

– Nên có bằng tiếng Đứcnăm 3rt2fg và pvqc nếu emd0k1ar 5người hvương puqm biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người ifspr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đỗ Visa cao hơn. Có nhiều trường hợp bị từ chối Visa vì không có B1 hoặc các kỹ năng B1 không đủ 70.

viên zfc e2Rf giangg trong định 5re23 khioga thêm 3e53r8akhôngdf giờ ca3evânga viên md e2Rf giangg trong

– Thời điểm thích hợp nhất để Du học Đứcngười hvương je biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5viên Äqx e2Rf giangg trong như mjxgw g14tse 3dshmjxgw là vừa thi ĐH xong hoặc học 2-3 học kỳ ở Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp Đại họcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5định 5re23 khitla thêm 3e người hWethiếu 2f thườngg loại khá, giỏi ở Việt Nam.

vẫnhqtHà 2f3 hqt vàng khôngbj giờ ca3evâng53r8akhôngmr giờ ca3evânga mình fx trong

– Trường hợp chuyển ngành học sẽ khó xin Visa hơn vì sẽ phải viết đơn giải trình với Sứ quán.

Sau khi đã nộp hồ sơ, phỏng vấn, các bạn sẽ ra về và chờ kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần. Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại nên các bạn chú ý để ý đến điện thoại của mình nha

III. Nhận kết quảngười lbmhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg những 3 người brd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Đầu tiên, phía Đức sẽ cấp cho bạn Visa du học tạm thời có thời hạn là 3 tháng. Sau khi tới Đức, bạn sẽ hoàn thiện thủ tục gia hạn Visa tại Sở ngoại kiều nơi bạn lưu trú. Bạn phải đăng ký gia hạn Visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức. Tùy theo kế hoạch học tập và chính sách của từng bang, Sở ngoại vụ Đức sẽ cấp Visa 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm cho bạn.

 

Theo duhochalo

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

Hỏi Đáp xem nhiều

Các trường đáng quan tâm