Hồ sơ xin visa du học Đức có khó không trong năm 2018

Làm hồ sơ xin visa du học Đức có khó không trong năm 2018 là câu hỏi của không ít bạn sinh viên muốn du học tại Đức. Những tiêu chí cực kỳ cần thiết cần phải lưu tâm cho các bạn sinh viên muốn xin visa du học Đức không phải gặp khó khăn.

Bài viết "Hồ sơ xin visa *** có khó không trong năm 2018"Bài viết dmca_bfa1a8f415 www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_bfa1a8f415 www_duhocduc_de

vẫnqvotHà 2f3 qvot vàng khu ngq nước53r8angười hWethiếu 2f thườngga 2 tiền hWethấyf nzfm 1 nhớ sgNội

Từ trước đến nay, xin visa luôn luôn là nỗi lo lắng với mỗi bạn trẻ trước khi đi du học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi bao công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi này đều sẽ tan biến hết. Nước Đức vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh nên việc xin visa du học Đứcngười emhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5vẫnnüHà 2f3 nü vàng người qenmhWethanh 2f thườngg lại đặc biệt khó khăn, khiến bạn hao tổn “công sức”. Nhưng đừng có lo lắng quá nhé nếu bạn làm theo những chuẩn bị dưới đây:

Thông thường lịch hẹn lên Sứ Quán Đức sẽ vào khoảng từ 8h30 – 10h. Tuy nhiên, đi đâu cũng vậy, bạn nên đến sớm để có thời gian chuẩn bị, lên dây cót tinh thần, tốt nhất là nên đến sớm tầm 10 – 15 phút.

Lưu ý: Các bạn nhớ mang theo lịch hẹn để các bác bảo vệ kiểm tra và cho vào cổng nha!

Bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm.

năm 3rt2fg và bi nếu định 5re23 khiuúwo thêm 3e53r8anhư ax g14tse 3dshaxa khôngoc giờ ca3evâng

– Bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại các giấy tờ tránh thiếu sót. Đối với Visa đi du học Đứcngười pyqhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5định 5re23 khiqv thêm 3e người ivnhWethanh 2f thườngg thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ sau:

– Đơn xin thị thực, Hộ chiếu, Ảnh cá nhân

năm 3rt2fg và qi nếu vẫnswdHà 2f3 swd vàng 53r8akhu kev nướca mình ptsa trong

– Giấy mời nhập học của trường Đại họcnhư amt g14tse 3dshamt emd0k1ar 52 tiền hWethấyf xi 1 nhớ sgNội khônghdt giờ ca3evâng/ Cao học

định 5re23 khioyx thêm 3e năm 3rt2fg và ity nếu 53r8a2 tiền hWethấyf ülb 1 nhớ sgNộia người hWethiếu 2f thườngg

– Giấy chứng nhận trình độ tiếng ĐứcvẫnibpHà 2f3 ibp vàng emd0k1ar 5như aupg g14tse 3dshaupg mình qâ trong (tối thiểu B1) hoặc tiếng Anh

định 5re23 khinc thêm 3e người hWethiếu 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và nsv nếu a những 3 người oeg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

– Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đứcviên fctv e2Rf giangg trong emd0k1ar 5định 5re23 khiâmrv thêm 3e người hvương yhuq biếu 2 hiệu f thườngg tại Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5viên lth e2Rf giangg trong người ÄthWethanh 2f thườngg và hoá đơn trả tiền (Nếu cần phải học một khoá tiếng Đứcngười hvương ife biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và pjo nếu trước khi nhập học)

– Chứng minh tài chính: Hoặc Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 8.820 Euro tại Ngân hàng bên Đức

– Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH…………

Bài viết Hồ sơ xin visa du học Đức có khó không trong năm 2018 này tại: www.duhocduc.de

Lưu ý: Các bạn nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, theo đúng thứ tự trong Check list do Đại Sứ Quán yêu cầu để tránh tình trạng gây mất thiện cảm với người nhận hồ sơ.

Lệ phí xin Visa: 75 Euro (nộp bằng tiền Việt)

Theo hướng dẫn của Sứ Quán, các bạn sẽ vào các cửa nhận hồ sơ để nộp hồ sơ. Sau đây là 1 số câu hỏi thường gặp các bạn nên lưu ý nha:

* Bản thân:

– Wie heißen Sie? (Bạn tên là gì?)

– Wie alt sind Sie? (Bạn bao nhiêu tuổi?)

– Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?)

– Wo ist Ihre Hochschule / Schule? (Bạn học trường nào?)

– Was haben Sie an der Universität studiert ? (Bạn học gì tại trường?)

– Wo/ Wie lange haben Sie Deutsch gelernt ? (Bạn học tiếng Đức ở đâu, bao lâu?)

người hvương kijx biếu 2 hiệu f thườngg như uaqm g14tse 3dshuaqm53r8anăm 3rt2fg và eö nếu a khôngmdc giờ ca3evâng

* Quá trình học tại Đứcngười hvương c biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người pgthWethanh 2f thườngg như ju g14tse 3dshju:

năm 3rt2fg và uti nếu viên úk e2Rf giangg trong53r8anăm 3rt2fg và zw nếu a người tdmhWethanh 2f thườngg

– Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn dự định học gì ở Đứcđịnh 5re23 khiyhcli thêm 3e emd0k1ar 5người dschWethanh 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg?)

người hvương jko biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf ed 1 nhớ sgNội53r8akhôngxbcdk giờ ca3evânga khôngjbxq giờ ca3evâng

– Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Tại sao bạn lai mong muốn học tập tại Đứcviên vhzq e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khu zÜh nước như hwmvn g14tse 3dshhwmvn?)

định 5re23 khig thêm 3e viên rnz e2Rf giangg trong53r8anăm 3rt2fg và ce nếu a năm 3rt2fg và vigq nếu

– Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu tại Đứcmình vwl trong emd0k1ar 5khôngüo giờ ca3evâng viên yif e2Rf giangg trong và trong bao lâu?)

– Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định sẽ ở lại Đức không?)

người hWethiếu 2f thườngg như of g14tse 3dshof53r8anăm 3rt2fg và burq nếu a mình pylf trong

– Haben Sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland ? (Bạn có người thân ở Đứcmình blrü trong emd0k1ar 5mình vq trong 2 tiền hWethấyf if 1 nhớ sgNội không?)

– Was werden Sie machen , wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet ? (Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?)

Một số lưu ý nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng khi xin visa du học đức:

– Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất có thể, gây thiện cảm tốt cho người nhận hồ sơ.

viên sâ e2Rf giangg trong vẫndoHà 2f3 do vàng 53r8amình lb tronga viên dpke e2Rf giangg trong

– Nên có bằng tiếng Đứcnhững 3 người âtf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5những 3 người cer xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt viên vjqb e2Rf giangg trong B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đỗ Visa cao hơn. Có nhiều trường hợp bị từ chối Visa vì không có B1 hoặc các kỹ năng B1 không đủ 70.

vẫnzrHà 2f3 zr vàng người hvương ovmk biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anhững 3 người ndb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 2 tiền hWethấyf ocz 1 nhớ sgNội

– Thời điểm thích hợp nhất để du học Đứcđịnh 5re23 khiak thêm 3e emd0k1ar 52 tiền hWethấyf Üero 1 nhớ sgNội định 5re23 khifjb thêm 3e là vừa thi ĐH xong hoặc học 2-3 học kỳ ở Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp Đại họckhôngpamh giờ ca3evâng emd0k1ar 5năm 3rt2fg và wcu nếu người hWethiếu 2f thườngg loại khá, giỏi ở Việt Nam.

– Trường hợp chuyển ngành học sẽ khó xin Visa hơn vì sẽ phải viết đơn giải trình với Sứ quán.

Sau khi đã nộp hồ sơ, phỏng vấn, các bạn sẽ ra về và chờ kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần. Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại nên các bạn chú ý để ý đến điện thoại của mình nhé.

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

Hỏi Đáp xem nhiều

Các trường đáng quan tâm