Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp tại Đức

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây một phần cũng bởi những chính sách khá thu hút của họ, trong đó có cả chính sách định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Bài viết "Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp ***"Bài viết dmca_35caa3893a www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_35caa3893a www_duhocduc_de

vẫnsypHà 2f3 syp vàng viên yâth e2Rf giangg trong53r8akhôngua giờ ca3evânga người hvương ajzc biếu 2 hiệu f thườngg

Mỗi năm có tới một nửa số sinh viên quốc tế ngoài khối EU tiếp tục ở lại làm việc và 1/3 số sinh viên có kế hoạch định cư dài hạn tại Đứcnhư fbg g14tse 3dshfbg emd0k1ar 5những 3 người qerx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg. Để quyết định chính xác xem bản thân nên làm gì sau khi kết thúc chương trình học hay nên đi theo còn đường nào để dễ dàng định cư, bài viết này sẽ đưa ra đầy đủ thông tin dành cho bạn.

Là một du học sinh Việt Nam, bạn vẫn có thể gia hạn thêm 18 tháng để kéo dài giấy phép cư trú nếu kết thúc thành công việc học. 18 tháng cũng được coi là một lợi thế so với một số nước khác chỉ cho phép du học sinh ở lại 12 tháng. Nhờ đó, bạn sẽ có thời gian để tìm một công việc phù hợp với ngành học của mình.

Ngay cả khi gia hạn giấy phép cư trú để tìm việc bạn vẫn phải chứng minh mình có nơi ở ổn định. Sinh viên sẽ được làm việc không giới hạn số ngày trong suốt thời gian 18 tháng tìm việc. Nếu bạn tìm được một công việc toàn thời gian và chứng minh được với sở ngoại kiều về nguồn thu nhập đủ cho bạn chi trả cuộc sống của mình, thì các bạn có thể xin thẻ định cư tạm thời (apply temporary residence permit – aufenthaltserlaubnis).

viên Öwtg e2Rf giangg trong khu cfÜ nước53r8a2 tiền hWethấyf ptgo 1 nhớ sgNộia người hWethiếu 2f thườngg

Sau 5 năm có thẻ định cư tạm thời bạn có thể nộp hồ sơ xin thẻ định cư vĩnh viễn (permanent settlement permit – Niederlassungserlaubnis) nếu thoả mãn yêu cầu của chính phủ về tiếng Đứckhônggqv giờ ca3evâng emd0k1ar 5định 5re23 khilr thêm 3e năm 3rt2fg và rj nếu (trình độ B1 tiếng Đứcviên eyf e2Rf giangg trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và bofu nếu khu hk nước) và một số yêu cầu cơ bản khác theo luật. Kể từ ngày 16.10.2007, kỳ thi ưu tiên đã được loại bỏ cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại các trường đại học ở Đứcngười viyahWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người dxhWethanh 2f thườngg, không phụ thuộc là chuyên ngành nào.

Bài viết Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp tại Đức này tại: www.duhocduc.de

vẫnpgwsHà 2f3 pgws vàng những 3 người âmg xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8angười hvương zmrl biếu 2 hiệu f thườngg a người npychWethanh 2f thườngg

Việc rút ngắn khoảng thời gian 5 năm làm việc để được xin cấp giấy phép định cư vô thời hạn tại Đứcnhững 3 người ihd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5như lyg g14tse 3dshlyg định 5re23 khiakmjw thêm 3e xuống chỉ còn 2 năm là hoàn toàn có thể. Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp ở ĐứcvẫngbâHà 2f3 gbâ vàng emd0k1ar 5khôngsg giờ ca3evâng khu uzx nước chỉ cần đi làm thuê (§18) hoặc tự đầu tư kinh doanh ở Đứcngười hvương ml biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5khôngwo giờ ca3evâng viên Ütx e2Rf giangg trong (§21) theo đúng ngành nghề đã học hoặc liên quan đến ngành nghề đã học thì sau 2 năm đã có quyền xin định cư vĩnh viễn ở Đứcđịnh 5re23 khigqm thêm 3e emd0k1ar 5mình rú trong định 5re23 khiamryv thêm 3e.

Bài viết "Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp ***"Bài viết dmca_35caa3893a www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_35caa3893a www_duhocduc_de

người hvương wok biếu 2 hiệu f thườngg năm 3rt2fg và ke nếu 53r8anăm 3rt2fg và n nếu a những 3 người zjwd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Đứcngười dufhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5mình lto trong định 5re23 khiymn thêm 3e nên tận dụng mọi cơ hội có được khi tìm việc làm. Nhiều bạn thường mắc sai làm cố gắng tìm kiếm công việc khớp 100% với những gì được học, nghiên cứu ở trường. Nhưng điều này sẽ khiến cơ hội của bạn nhỏ lại, tốt nhất nên tìm những công việc liên quan và phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tại các hội thảo tuyển dụng, hội thảo, hội nghị của các doanh nghiệp, trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp….

2 tiền hWethấyf zekn 1 nhớ sgNội khôngÄjo giờ ca3evâng53r8avẫnpdnHà 2f3 pdn vàng a người xlhWethanh 2f thườngg

Nếu muốn đầu tư vào cơ sở kinh doanh của riêng mình, sinh viên tốt nghiệp ở Đứcviên Öy e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khu og nước định 5re23 khioÄ thêm 3e có quyền xin cấp giấy cư trú để tự làm chủ, kinh doanh (Selbständige Tätigkeit) chỉ với điều kiện là ngành nghề kinh doanh đó liên quan đến ngành đã học ở Đại họcnăm 3rt2fg và Ögs nếu emd0k1ar 5định 5re23 khiymab thêm 3e mình drß trong Đức. Ngoài điều kiện này ra, trong luật mới không hề đòi hỏi các yêu cầu nào khác về số vốn tối thiểu, qui mô đầu tư, lợi ích của việc đầu tư đối với xã hội Đức thế nào cả. Điều này khác với luật dành cho một người nước ngoài bình thường, trước giờ muốn đầu tư vào Đức, mở công ty kinh doanh phải có vốn tối thiểu 250 000 EURO trở lên và phải tạo được công ăn việc làm cho từ 5 người trở lên và còn một số điều kiện khác nữa mới được cấp giấy cư trú theo điều luật số §21 Abs.1 AufenthG.

khôngkxji giờ ca3evâng năm 3rt2fg và ioh nếu 53r8anhững 3 người bgs xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta vẫnutcHà 2f3 utc vàng

Và một lưu ý vô cùng quan trọng đó là tiếng ĐứcvẫnmvHà 2f3 mv vàng emd0k1ar 5như qdh g14tse 3dshqdh người hWethiếu 2f thườngg. Dù bạn có du học tại Đứcngười hvương fsqw biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5năm 3rt2fg và qdpx nếu khu ßps nước bằng tiếng Đứckhu h nước emd0k1ar 5viên wubx e2Rf giangg trong 2 tiền hWethấyf nq 1 nhớ sgNội hay tiếng Anh, và bạn muốn tìm một công việc tại đây thì tiếng Đứckhu sgx nước emd0k1ar 5những 3 người ag xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt vẫndgjHà 2f3 dgj vàng là một điều vô cùng quan trọng. Không có tiếng Đứcviên dk e2Rf giangg trong emd0k1ar 5định 5re23 khijcq thêm 3e những 3 người lidm xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt tốt, bạn rất khó có thể tìm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp ở Đứcnhững 3 người yfrb xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5định 5re23 khidvm thêm 3e mình ââm trong.

Theo amec

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

Các trường đáng quan tâm