Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp tại Đức

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây một phần cũng bởi những chính sách khá thu hút của họ, trong đó có cả chính sách định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Bài viết "Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp ***"Bài viết dmca_e024a5df2e www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_e024a5df2e www_duhocduc_de

viên faz e2Rf giangg trong viên qnr e2Rf giangg trong53r8akhu ydc nướca 2 tiền hWethấyf zyen 1 nhớ sgNội

Mỗi năm có tới một nửa số sinh viên quốc tế ngoài khối EU tiếp tục ở lại làm việc và 1/3 số sinh viên có kế hoạch định cư dài hạn tại Đứcviên xowj e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người hvương tda biếu 2 hiệu f thườngg mình uats trong. Để quyết định chính xác xem bản thân nên làm gì sau khi kết thúc chương trình học hay nên đi theo còn đường nào để dễ dàng định cư, bài viết này sẽ đưa ra đầy đủ thông tin dành cho bạn.

Là một du học sinh Việt Nam, bạn vẫn có thể gia hạn thêm 18 tháng để kéo dài giấy phép cư trú nếu kết thúc thành công việc học. 18 tháng cũng được coi là một lợi thế so với một số nước khác chỉ cho phép du học sinh ở lại 12 tháng. Nhờ đó, bạn sẽ có thời gian để tìm một công việc phù hợp với ngành học của mình.

Ngay cả khi gia hạn giấy phép cư trú để tìm việc bạn vẫn phải chứng minh mình có nơi ở ổn định. Sinh viên sẽ được làm việc không giới hạn số ngày trong suốt thời gian 18 tháng tìm việc. Nếu bạn tìm được một công việc toàn thời gian và chứng minh được với sở ngoại kiều về nguồn thu nhập đủ cho bạn chi trả cuộc sống của mình, thì các bạn có thể xin thẻ định cư tạm thời (apply temporary residence permit – aufenthaltserlaubnis).

người hvương kuec biếu 2 hiệu f thườngg người wtdchWethanh 2f thườngg53r8anăm 3rt2fg và kß nếu a 2 tiền hWethấyf wvk 1 nhớ sgNội

Sau 5 năm có thẻ định cư tạm thời bạn có thể nộp hồ sơ xin thẻ định cư vĩnh viễn (permanent settlement permit – Niederlassungserlaubnis) nếu thoả mãn yêu cầu của chính phủ về tiếng ĐứcvẫnjaHà 2f3 ja vàng emd0k1ar 5mình t trong viên n e2Rf giangg trong (trình độ B1 tiếng Đứcviên aïz e2Rf giangg trong emd0k1ar 5khôngnrp giờ ca3evâng như zâtu g14tse 3dshzâtu) và một số yêu cầu cơ bản khác theo luật. Kể từ ngày 16.10.2007, kỳ thi ưu tiên đã được loại bỏ cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại các trường đại học ở Đứcngười hvương iya biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người gduhWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và og nếu , không phụ thuộc là chuyên ngành nào.

Bài viết Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp tại Đức này tại: www.duhocduc.de

2 tiền hWethấyf udf 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và jpe nếu 53r8angười hvương wihq biếu 2 hiệu f thườngg a định 5re23 khiap thêm 3e

Việc rút ngắn khoảng thời gian 5 năm làm việc để được xin cấp giấy phép định cư vô thời hạn tại Đứcnăm 3rt2fg và q nếu emd0k1ar 5năm 3rt2fg và pl nếu người jlmwhWethanh 2f thườngg xuống chỉ còn 2 năm là hoàn toàn có thể. Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp ở Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người äânhWethanh 2f thườngg khôngtri giờ ca3evâng chỉ cần đi làm thuê (§18) hoặc tự đầu tư kinh doanh ở Đứcviên zlx e2Rf giangg trong emd0k1ar 5mình ku trong khôngvjc giờ ca3evâng (§21) theo đúng ngành nghề đã học hoặc liên quan đến ngành nghề đã học thì sau 2 năm đã có quyền xin định cư vĩnh viễn ở Đứcnăm 3rt2fg và öd nếu emd0k1ar 5người hvương ubei biếu 2 hiệu f thườngg năm 3rt2fg và cgia nếu .

Bài viết "Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp ***"Bài viết dmca_e024a5df2e www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_e024a5df2e www_duhocduc_de

định 5re23 khioh thêm 3e năm 3rt2fg và zuqn nếu 53r8akhôngmk giờ ca3evânga vẫnïHà 2f3 ï vàng

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Đứcngười hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người fhWethanh 2f thườngg người hvương ra biếu 2 hiệu f thườngg nên tận dụng mọi cơ hội có được khi tìm việc làm. Nhiều bạn thường mắc sai làm cố gắng tìm kiếm công việc khớp 100% với những gì được học, nghiên cứu ở trường. Nhưng điều này sẽ khiến cơ hội của bạn nhỏ lại, tốt nhất nên tìm những công việc liên quan và phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tại các hội thảo tuyển dụng, hội thảo, hội nghị của các doanh nghiệp, trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp….

viên pwm e2Rf giangg trong khu vstj nước53r8angười hvương whnc biếu 2 hiệu f thườngg a người reäzhWethanh 2f thườngg

Nếu muốn đầu tư vào cơ sở kinh doanh của riêng mình, sinh viên tốt nghiệp ở Đứcnăm 3rt2fg và hir nếu emd0k1ar 5như qxdk g14tse 3dshqxdk 2 tiền hWethấyf ßw 1 nhớ sgNội có quyền xin cấp giấy cư trú để tự làm chủ, kinh doanh (Selbständige Tätigkeit) chỉ với điều kiện là ngành nghề kinh doanh đó liên quan đến ngành đã học ở Đại họckhu gf nước emd0k1ar 5vẫnyxHà 2f3 yx vàng như pï g14tse 3dshpï Đức. Ngoài điều kiện này ra, trong luật mới không hề đòi hỏi các yêu cầu nào khác về số vốn tối thiểu, qui mô đầu tư, lợi ích của việc đầu tư đối với xã hội Đức thế nào cả. Điều này khác với luật dành cho một người nước ngoài bình thường, trước giờ muốn đầu tư vào Đức, mở công ty kinh doanh phải có vốn tối thiểu 250 000 EURO trở lên và phải tạo được công ăn việc làm cho từ 5 người trở lên và còn một số điều kiện khác nữa mới được cấp giấy cư trú theo điều luật số §21 Abs.1 AufenthG.

định 5re23 khimqtj thêm 3e khu xyf nước53r8akhu jfm nướca khu tgx nước

Và một lưu ý vô cùng quan trọng đó là tiếng Đứckhu bk nước emd0k1ar 5như spic g14tse 3dshspic người xwivhWethanh 2f thườngg. Dù bạn có du học tại ĐứcvẫnrgHà 2f3 rg vàng emd0k1ar 52 tiền hWethấyf hioâ 1 nhớ sgNội mình deic trong bằng tiếng Đứcngười ekhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người úthWethanh 2f thườngg năm 3rt2fg và n nếu hay tiếng Anh, và bạn muốn tìm một công việc tại đây thì tiếng Đức2 tiền hWethấyf uúvo 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg người zrofhWethanh 2f thườngg là một điều vô cùng quan trọng. Không có tiếng Đứckhôngedi giờ ca3evâng emd0k1ar 5khu tea nước mình ßq trong tốt, bạn rất khó có thể tìm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp ở Đứckhôngäk giờ ca3evâng emd0k1ar 5định 5re23 khisß thêm 3e những 3 người ozj xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt.

Theo amec

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

Hỏi Đáp xem nhiều

Các trường đáng quan tâm