Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp tại Đức

Ngoài những lợi thế về môi trường sinh sống, học tập thì đâu là lý do chính khiến bạn mong muốn đi du học? Du học Đức dường như đang trở thành một cơn sốt mới trong những năm gần đây một phần cũng bởi những chính sách khá thu hút của họ, trong đó có cả chính sách định cư dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Bài viết "Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp ***"Bài viết dmca_0a357493f8 www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_0a357493f8 www_duhocduc_de

định 5re23 khide thêm 3e người hWethiếu 2f thườngg53r8avẫnkewHà 2f3 kew vàng a định 5re23 khifzyt thêm 3e

Mỗi năm có tới một nửa số sinh viên quốc tế ngoài khối EU tiếp tục ở lại làm việc và 1/3 số sinh viên có kế hoạch định cư dài hạn tại Đứcnăm 3rt2fg và jemy nếu emd0k1ar 5người chhWethanh 2f thườngg như vpm g14tse 3dshvpm. Để quyết định chính xác xem bản thân nên làm gì sau khi kết thúc chương trình học hay nên đi theo còn đường nào để dễ dàng định cư, bài viết này sẽ đưa ra đầy đủ thông tin dành cho bạn.

Là một du học sinh Việt Nam, bạn vẫn có thể gia hạn thêm 18 tháng để kéo dài giấy phép cư trú nếu kết thúc thành công việc học. 18 tháng cũng được coi là một lợi thế so với một số nước khác chỉ cho phép du học sinh ở lại 12 tháng. Nhờ đó, bạn sẽ có thời gian để tìm một công việc phù hợp với ngành học của mình.

Ngay cả khi gia hạn giấy phép cư trú để tìm việc bạn vẫn phải chứng minh mình có nơi ở ổn định. Sinh viên sẽ được làm việc không giới hạn số ngày trong suốt thời gian 18 tháng tìm việc. Nếu bạn tìm được một công việc toàn thời gian và chứng minh được với sở ngoại kiều về nguồn thu nhập đủ cho bạn chi trả cuộc sống của mình, thì các bạn có thể xin thẻ định cư tạm thời (apply temporary residence permit – aufenthaltserlaubnis).

khu uat nước vẫnfsHà 2f3 fs vàng 53r8anhư vai g14tse 3dshvaia người hWethiếu 2f thườngg

Sau 5 năm có thẻ định cư tạm thời bạn có thể nộp hồ sơ xin thẻ định cư vĩnh viễn (permanent settlement permit – Niederlassungserlaubnis) nếu thoả mãn yêu cầu của chính phủ về tiếng Đứcngười kybhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5khôngcng giờ ca3evâng người hvương if biếu 2 hiệu f thườngg (trình độ B1 tiếng Đứcnhững 3 người ptoe xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5người hvương unyw biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf uxtp 1 nhớ sgNội) và một số yêu cầu cơ bản khác theo luật. Kể từ ngày 16.10.2007, kỳ thi ưu tiên đã được loại bỏ cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại các trường đại học ở Đứcmình zghw trong emd0k1ar 5vẫnweHà 2f3 we vàng người icdhrhWethanh 2f thườngg, không phụ thuộc là chuyên ngành nào.

Bài viết Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp tại Đức này tại: www.duhocduc.de

vẫniuHà 2f3 iu vàng định 5re23 khioal thêm 3e53r8anhư päy g14tse 3dshpäya khôngúp giờ ca3evâng

Việc rút ngắn khoảng thời gian 5 năm làm việc để được xin cấp giấy phép định cư vô thời hạn tại Đứcđịnh 5re23 khiri thêm 3e emd0k1ar 5viên mte e2Rf giangg trong người gkbhWethanh 2f thườngg xuống chỉ còn 2 năm là hoàn toàn có thể. Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp ở ĐứcvẫnoïHà 2f3 oï vàng emd0k1ar 5viên gsxq e2Rf giangg trong định 5re23 khiâco thêm 3e chỉ cần đi làm thuê (§18) hoặc tự đầu tư kinh doanh ở Đứcngười hvương ucp biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5vẫnrfsHà 2f3 rfs vàng khôngïx giờ ca3evâng (§21) theo đúng ngành nghề đã học hoặc liên quan đến ngành nghề đã học thì sau 2 năm đã có quyền xin định cư vĩnh viễn ở Đức2 tiền hWethấyf jÜyv 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5khu ebwl nước người hvương Üf biếu 2 hiệu f thườngg .

Bài viết "Tìm hiểu ngay chính sách định cư sau tốt nghiệp ***"Bài viết dmca_0a357493f8 www_duhocduc_de này - tại trang DUHOCDUC.DEBài viết này - tại trang DUHOCDUC.DE - dmca_0a357493f8 www_duhocduc_de

mình vrim trong mình atä trong53r8avẫnmaköHà 2f3 makö vàng a người hWethiếu 2f thườngg

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại ĐứcvẫnbvfugHà 2f3 bvfug vàng emd0k1ar 5người hvương fu biếu 2 hiệu f thườngg mình öq trong nên tận dụng mọi cơ hội có được khi tìm việc làm. Nhiều bạn thường mắc sai làm cố gắng tìm kiếm công việc khớp 100% với những gì được học, nghiên cứu ở trường. Nhưng điều này sẽ khiến cơ hội của bạn nhỏ lại, tốt nhất nên tìm những công việc liên quan và phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tại các hội thảo tuyển dụng, hội thảo, hội nghị của các doanh nghiệp, trung tâm hướng nghiệp, dịch vụ chuyên nghiệp….

năm 3rt2fg và rng nếu vẫngwuHà 2f3 gwu vàng 53r8angười ulhWethanh 2f thườngga định 5re23 khiâoz thêm 3e

Nếu muốn đầu tư vào cơ sở kinh doanh của riêng mình, sinh viên tốt nghiệp ở Đứcđịnh 5re23 khixrt thêm 3e emd0k1ar 5mình buß trong khu cuvq nước có quyền xin cấp giấy cư trú để tự làm chủ, kinh doanh (Selbständige Tätigkeit) chỉ với điều kiện là ngành nghề kinh doanh đó liên quan đến ngành đã học ở Đại họcngười utnhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg vẫnzuHà 2f3 zu vàng Đức. Ngoài điều kiện này ra, trong luật mới không hề đòi hỏi các yêu cầu nào khác về số vốn tối thiểu, qui mô đầu tư, lợi ích của việc đầu tư đối với xã hội Đức thế nào cả. Điều này khác với luật dành cho một người nước ngoài bình thường, trước giờ muốn đầu tư vào Đức, mở công ty kinh doanh phải có vốn tối thiểu 250 000 EURO trở lên và phải tạo được công ăn việc làm cho từ 5 người trở lên và còn một số điều kiện khác nữa mới được cấp giấy cư trú theo điều luật số §21 Abs.1 AufenthG.

khu kso nước định 5re23 khizÖpi thêm 3e53r8amình nqyp tronga vẫnnpbHà 2f3 npb vàng

Và một lưu ý vô cùng quan trọng đó là tiếng Đứcngười wgvhWethanh 2f thườngg emd0k1ar 5người gtmhWethanh 2f thườngg khu mtaw nước. Dù bạn có du học tại Đứcnăm 3rt2fg và duzv nếu emd0k1ar 5viên wmlh e2Rf giangg trong người xvhWethanh 2f thườngg bằng tiếng Đứcnhư mui g14tse 3dshmui emd0k1ar 5mình tkb trong những 3 người zuoxn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hay tiếng Anh, và bạn muốn tìm một công việc tại đây thì tiếng Đứcnăm 3rt2fg và oâdv nếu emd0k1ar 5viên harq e2Rf giangg trong định 5re23 khibyk thêm 3e là một điều vô cùng quan trọng. Không có tiếng Đứcngười hvương gtca biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5người hvương zjüi biếu 2 hiệu f thườngg định 5re23 khiubnt thêm 3e tốt, bạn rất khó có thể tìm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp ở Đứcnăm 3rt2fg và szec nếu emd0k1ar 5như uo g14tse 3dshuo viên mt e2Rf giangg trong.

Theo amec

 

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang DUHOCDUC.DE - Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

Hỏi Đáp xem nhiều

Các trường đáng quan tâm