Du học Đức

Cựu Sinh Viên tại Đức

Thông tin & Kinh nghiệm thực tế

Chúng tôi đã ...

khởi đầu như Bạn

ảnh bài Những việc nên chuẩn bị cho việc lên đường du học - 0

Cuộc sống bên nước ngoài không phải là thiên đường, du học có thể mang lại rất nhiều điều mới mẻ, nhưng không có nghĩa là bạn cứ sang đó và sẽ có được tất cả, mà nó đòi hỏi một sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn. Dưới đây là những chia sẻ của bạn Nguyên Trung đã theo học tại Đức 5 năm.

Các chuẩn bị cần thiết

Hỏi đáp thường gặp khi du học Đức

1 Xin đơn cấp thị thực ở đâu (Antrag auf die Erteilung einer Aufenthaltgehnemigung in der BRD)

Trả lời: Xin ở Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán

Thời gian làm việc, Các ngày nghỉ lễ của Sứ quán

29, Trần Phú, Hà Nội, Việt Nam

+84-4 3 845 38 36/7

+84-4 3 843 02 45/6

Tổng Lãnh sự quán Cộng Hòa Liên Bang Ðức tại Tp. Hồ Chí Minh

126 Nguyễn Đình Chiểu

Phường 6, Quận 3

Tp. Hồ Chí Minh

+84-8 3829 1967

2 Hộ chiếu phổ thông Việt nam xin ở đâu?
Trả lời: Xin ở Bộ giáo dục-đào tạo, các văn phòng đối ngoại, công an thành phố
3 Giấy bảo lãnh xin ở đâu?
Trả lời: Xin ở Sở ngoại kiều nơi người bảo lãnh cư trú.
4 Bằng chứng thu nhập của người bảo lãnh gồm những giấy tờ gì?
Trả lời: Bao gồm: Giấy phép cu trú hợp pháp tại Đức, ít nhất là dạng Aufenthalterlaubnis, có thu nhập ổn định để trợ cấp cho sinh viên (Dư trên 550 €/tháng)
5 Du học tự túc phải trả học phí thế nào.
Trả lời: Sinh viên xin đi du học phải có tài khoản tại ngân hàng Đức với số dư tại khoản trên 6000 €.
6 Đang ở VN, muốn mở tài khoản tại ngân hàng của Đức thì làm thế nào?
Trả lời: Liên hệ với ngân hàng Deutsche Bank tại Việt Nam

Deutsche Bank AG, Chi Nhánh Tp.HCM

Cao Ốc Saigon Centre, Lầu 13 & 14,

65 Lê Lợi, Quận 1, Tp.HCM

+84 8 6299 9000

Deutsche Bank ở Việt Nam

7 Chứng minh về nhà ở như thế nào?
Trả lời: Hợp đồng nhà đang có hiệu lực, hoặc cam kết của thân nhân, hoặc trường học bên Đức về nhà ở cho đối tượng mới đến.
8 Xin giấy nhập học của một trường đại học bên Đức như thế nào? Gồm những thủ tục gì (Zulassungsbescheinigung)?
Trả lời: Đơn xin nhập học ở một trường Đai Học ở Đức (có thể download trên website của trường xin học, hoặc có thế điềm vào form trực tuyến, hoặc điềm form trực tiếp và gửi qua Email tới thư ký khoa, chương trình (con đường thuận tiện nhất hiện nay). Riêng cho Việt nam, Hồ sơ xin nhập học phải có them giấy chứng nhận đang học đai học kèm bảng điểm và học bạ tính đến thời điểm xin đi học hoặc giấy báo đỗ đại học.
9 Chứng nhận trình độ tiếng Đức như thế nào?
Trả lời: Grundstufe II, tương đương 250-300 tiết học do Viện Goethe tại Hà nội cấp.
10 Học và thi lấy chứng chỉ tiếng Đức ở đâu?
Trả lời: Học ở Viện Goethe, Trung tâm Lê Ngọc Hân, Trung tâm Việt – Đức trong ĐH Bách Khoa Hà nội hoặc các trung tâm tiếng Đức buổi tối khác như TTNN 19-5, VDZ vv. Thi lấy bằng tại Viện Goethe.
11 Sau khi nộp đơn bạn sẽ phải làm gì?
Trả lời: Ngồi chờ chỗ SQ khoang 1-2 tiếng sẽ có người gọi bạn lên phỏng vấn.
12 Nếu đơn được chấp nhận, thời gian chờ Visa là bao lâu?
Trả lời: Khoảng 4-6 tuần, muộn nhất là 8 tuần.

Rao vặt Việc làm tại Đức

  • Thợ Nails bên Thuỵ sĩ

    Tuyển Thợ Nails làm tại Zürich Thuỵ Sĩ có kinh nghiệm ít nhất2 Năm. Làm Gel và Bột. Lo ăn ở, Lương thoả thuận. Môi trường làm việc Thân thiện, tiệm sang trọng, sạch sẽ....Yêu cầu: Quốc tịch châu âu.Liên[…]

  • tim phu bep

    can mot phu bep lam viec tai tay duc ,giay to duoc phep lam viec o chau au,bao an o , luong thoa dang , tel 015214152993 hoac 015214056214 cam on !

Thành viên mới

Sự kiện Du học

July 2016
S M T W T F S
1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31

Thành viên Online