Chuẩn bị du học Đức mất bao lâu?

Chia sẻ rất thực tế và vô cùng bổ ích của một bạn đã bắt đầu kì đông WS 16/17 tại STK München về thời gian cũng như những việc cần làm trong thời gian nào để có thể chuẩn bị du học Đức tốt nhất.

Du học Đức: Những lời khuyên hữu ích thực tế

Có rất nhiều những kinh nghiệm học và làm thêm tại Đức được chia sẻ bởi các bậc tiền bối đi trước. Công việc của chúng ta chỉ là đọc và tự rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu nhất và phù hợp nhất với bản thân.

Hướng dẫn du học sinh tìm và thuê một căn hộ Sinh viên ở Đức

Du học sinh ở Đức có thể sống trong ký túc xá hoặc thuê nhà tư nhân ở bên ngoài khuôn viên trường. Khác với nhiều nước khác, các trường đại học của Đức không tự động phân bổ phòng cho từng học sinh.

Thay vào đó, mỗi học sinh phải tự mình tìm kiếm căn hộ phù hợp với yêu cầu của bản thân mỗi người.

Mở tài khoản để đi Du học Đức như thế nào?

Trước khi đi du học, bạn cần phải chứng minh xem liệu mình có đủ khả năng tài chính để trang trải cuộc sống khi đi du học hay không.

Bạn sẽ cần phải có giấy chứng nhận tài chính của gia đình. Phần lớn bạn sẽ phải trình giấy chứng nhận này khi xin Visa.

Muộn nhất là khi bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú ở Đức.

Phần lớn người ta yêu cầu bạn phải có sẵn khoảng 8000 Euro/năm.

Tại sao bạn nên đi Du học Nghề ở Đức

Khi không đủ sức để vươn tới những trường đại học của Đức thì du học nghề ở Đức là sự lựa chọn phù hợp.

Du học nghề ở Đức vừa sinh viên Việt Nam tiếp cận với hệ thống đào tạo giáo dục kép vừa giúp lấp đầy những khoảng trống về nghề nghiệp trong nước, đây là hình thức Du học Đức vừa học vừa làm lựa chọn rất tốt cho các bạn.

7 bước Cha mẹ cần chuẩn bị khi cho con đi du học

Việc chuẩn bị cho con đi du học gồm rất nhiều yếu tố đòi hỏi sự quan tâm của phụ huynh để con có hành trang tốt nhất khi xa nhà.

Để con chọn được môi trường giáo dục tốt và phù hợp với điều kiện gia đình, các bậc phụ huynh và học sinh cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn địa điểm du học.

 3 loại thị thực phổ biến cho Du học sinh Đức

Phần lớn các sinh viên quốc tế không thuộc khối EU, EEA hoặc Thụy Sĩ đều cần thị thực để được học tập tại Đức.

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thị thực cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đây.

Hỏi Đáp xem nhiều

Các trường đáng quan tâm

280911_vh_ly-nha-ky_250