Những điều thú vị trong tính cách người Đức

Tại sao chúng ta cần học tập tính cách người Đức? Khi du học Đức bạn cần phải tìm hiểu và làm quen với tính cách của người Đức. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Đức.

Liệu Bạn có hợp với Ngành HOT: Công Nghệ Thông Tin?

Nghành Công nghệ thông tin (IT) vẫn luôn được coi là HOT, đặc biệt ở Việt Nam. Có điều ở Đức sinh viên họ tìm nghành phù hợp với mình nhất. Liệu Bạn có "tố chất" theo Nghành IT này hay không?

 Những tố chất cần thiết của sinh viên để theo học ngành Công nghệ thông tin?

10 điều cần biết về tài khoản ngân hàng ở Đức

Có một vài điều mà bạn nên tìm hiểu về thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán online, thẻ tín dụng ở Đức,…

Việc chuyển khoản trong nước và ngoài nước sẽ diễn ra trong bao lâu?Ngân hàng nào tốt nhất cho người nước ngoài ở Đức?

Thực tế trước khi quyết định mở một tài khoản ở bất cứ một ngân hàng nào tại Đức bạn nên tham khảo 10 điều sau đây.

Học đại học ở đâu rẻ nhất?

Học đại học ở Đức Thụy Điển là rẻ nhất, điều khá bắt ngờ là mức sống ở Thụy điển rất cao, chi phí sinh hoạt cao hơn Đức nhưng chi phí học Đại học ở đây không chênh lệch là bao so vớ Đức.

Chuẩn bị du học Đức mất bao lâu?

Chia sẻ rất thực tế và vô cùng bổ ích của một bạn đã bắt đầu kì đông WS 16/17 tại STK München về thời gian cũng như những việc cần làm trong thời gian nào để có thể chuẩn bị du học Đức tốt nhất.

Hướng dẫn du học sinh tìm và thuê một căn hộ Sinh viên ở Đức

Du học sinh ở Đức có thể sống trong ký túc xá hoặc thuê nhà tư nhân ở bên ngoài khuôn viên trường. Khác với nhiều nước khác, các trường đại học của Đức không tự động phân bổ phòng cho từng học sinh.

Thay vào đó, mỗi học sinh phải tự mình tìm kiếm căn hộ phù hợp với yêu cầu của bản thân mỗi người.

Mở tài khoản để đi Du học Đức như thế nào?

Trước khi đi du học, bạn cần phải chứng minh xem liệu mình có đủ khả năng tài chính để trang trải cuộc sống khi đi du học hay không.

Bạn sẽ cần phải có giấy chứng nhận tài chính của gia đình. Phần lớn bạn sẽ phải trình giấy chứng nhận này khi xin Visa.

Muộn nhất là khi bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú ở Đức.

Phần lớn người ta yêu cầu bạn phải có sẵn khoảng 8000 Euro/năm.

Hỏi Đáp xem nhiều

Các trường đáng quan tâm

280911_vh_ly-nha-ky_250